Bình Dương Ford
Lê Quang Đại
Hotline: 0904 199 661

Lô C13, Hùng Vương, Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 • Ford Explorer vượt mặt đối thủ

  18/07/2017 bởi Quản trị viên

  Theo những diễn biến tại thị trường trong nước trong thời gian vừa qua, đại lý Ford Bình Dương khẳng định Toyota Land Cruiser Prado đang có dấu hiệu thất thế hơn, trước đối thủ đến từ đất nước Mỹ - Ford Explorer khi doanh số bán xe liên tục giảm mạnh, thậm chí các báo cáo tại nước ta cho biết, doanh số của Explorer cao gấp đôi so với đối thủ của mình.

  Những thành công đầu tiên của Ford Explorer

  Ô tô Ford Explorer 2017 lần đầu tiên được giới thiệu đến thị trường Việt thông qua triển lãm VietNam Motor Show 2016, sau đó xe được mở bán ra ngoài thị trường vào đầu năm 2017. Không lâu sau đó, Ford đã rất vui mừng khi Explorer bắt đầu khi nhận nhưng thành công đầu tiên tại trường trong nước.

  Toyota Land Cruiser Prado "hụt hơi" trong cuộc đua với Ford Explorer

  Toyota Land Cruiser Prado và Ford Explorer là hai đối thủ cùng thuộc phân khúc SUV cỡ lớn hạng trung, được nhập khẩu trực tiếp, tuy nhiên có vẻ như Explorer lại sở hữu nhiều thế mạnh hơn khi được người dùng nước ta ưa chuộng hơn, tin tưởng tin dùng hơn là Toyota Prado.

  Tính trung bình từ đầu năm cho đến nay, doanh số của mẫu xế hộp đến từ thương hiệu Ford đã đạt khoảng 100 xe/ tháng, trở thành một trong những "ngôi sao" mới hiếm hoi, khi không giảm giá bán đề xuất trong bối cảnh giảm sâu các sản phẩm của những thương hiệu xe hơi trên toàn thị trường ô tô Việt Nam.

  Doanh số của mẫu xế hộp đến từ thương hiệu Ford đã đạt khoảng 100 xe/ tháng

  Trong khi đó, đối thủ đến từ nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản sở hữu nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường Việt Nam, lại đang có dấu hiệu đuối sức khi có doanh số giảm sút rõ rệt từ đầu năm 2017.

  Tham khảo giá Ford Ranger 2017 tại Ford Bình Dương

  Dưới đây là bảng so sánh doanh số của Toyota Land Cruiser Prado và Ford Explorer trong 5 tháng đầu năm 2017, bảng số liệu này được dựa vào các thông tin ô tô đến từ VAMA.

  Năm 2017

  Doanh số Toyota Land Cruiser Prado

  Doanh số Ford Explorer

  Tháng 1

  84

  137

  Tháng 2

  6

  114

  Tháng 3

  17

  118

  Tháng 4

  35

  107

  Tháng 5

  77

  109

  Tổng

  219

  585

   

  Duy trì được phong độ doanh số bán hàng của mình

  Dễ dàng nhận thấy rằng, đối thủ từ Nhật Bản đang hoàn toàn yếu thế hơn trước đối thủ từ Hoa Kỳ. Khi cộng dồn 5 tháng đầu năm nay, doanh số của Toyota Prado chỉ duy trì ở mức 2 con số/ tháng và tổng đạt hơn chỉ vỏn vẹn 219 chiếc xe, trong khi Explorer lại có tổng số 585 chiếc xe được trao đến tay người tiêu dùng.

   Explorer có tổng số 585 chiếc xe được trao đến tay người tiêu dùng

  Đáng chú ý hơn, Toyota Land Cruiser Prado còn bất ngờ ngậm ngùi phải bị liệt vào sổ đen TOP 10 xe ô tô ế nhất thị trường Việt Nam trong tháng 2/2017, với tổng số lượng bán ra chỉ được 6 xe. Ngược lại, Explorer lại giữ được lửa khi duy trì doanh số trung bình bán ra 100 xe/ tháng kể từ khi lên kệ, cộng dồn doanh số của Explorer lại cao hơn gấp 2 lần Toyota Prado.

  Ford là một trong những thương hiệu/ nhà sản xuất ô tô hàng đầu đến từ Hoa Kỳ, không chỉ sở hữu những công nghệ hệ thống hàng đầu trên thế giới, các sản phẩm của đến từ hãng luôn nhận được sự tin tưởng, yêu thích của đại đa số khách hàng. Nên việc Ford Explorer chỉ mới vừa được ra mắt, đã có được doanh số đáng nể như trên chính là nhờ vào những phấn đấu, cải tiến không ngừng của Ford, trong thời gian sắp tới chắc chắn mẫu SUV này sẽ còn vươn xa hơn nữa.

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.binhduongford.org