Bình Dương Ford
Lê Quang Đại
Hotline: 0904 199 661

Lô C13, Hùng Vương, Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 • Hệ thống mới của Ford hỗ trợ tình huống khẩn cấp

  17/07/2017 bởi Quản trị viên

  Ford là một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu của Hoa Kỳ, chính vì vậy không quá xa lạ khi hãng luôn là một trong những thương hiệu đi đầu trong những công nghệ dành cho ô tô. Mới đây Ford Bình Dương ghi nhận được, hãng sẽ tiếp tục gây bất ngờ cho cả thế giới khi đang nghiên cứu một hệ thống công nghệ hết sức táo bạo.

  Hệ thống mới giúp ích cho những trường hợp khẩn cấp

  Các trang chuyên đưa tin về ô tô đã tiết lộ rằng, Ford hiện đang cập nhật 1 hệ thống mới, có thể hiển thị vị trí xe cấp cứu đang đi đến gần để các tài xế trên xe có thể nhận biết một cách nhanh nhất, từ đó có thể quyết định đúng đắn phương thức nhường đường phù hợp nhất. Rất có thể các mẫu xe của Ford đều nhận được hệ thống này, tất nhiên Ford Explorer 2017 có thể là một trong số đó.

  Rất có thể các mẫu xe của Ford đều nhận được hệ thống này

  Thực tế với tình trạng giao thông bây giờ cho thấy rằng, các hệ thống công nghệ này hầu hết hoạt động dựa vào bộ thu GPS được gắn trên nóc xe cảnh sát, xe cứu thương hoặc xe cứu hỏa để có thể gửi tín hiệu đến các xe khác, chính vì vậy có nhiều trường hợp không mong muốn đã xảy ra.

  Với hệ thống mới này của Ford, cho phép khi xe cứu thương được lắp đặt hệ thống này để lưu thông đến gần những chiếc xe khác, người lái ở phía trước sẽ nhận được định vị hiển thị thông qua màn hình ở bảng táp lô hoặc màn hình hiển thị sau tay lái trên xe.

  Ford nghiên cứu hệ thống hỗ trợ xe cứu thương

  Christian Ress của Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến Ford nhấn mạnh rằng: "Đối với các dịch vụ khẩn cấp như hiện nay, trong những trường hợp cấp bách thì thời gian chính là tài nguyên quý nhất lúc đó. Có thể tiết kiệm được từng giây quý báu nào trong hành trình, sẽ giúp tài xế tránh được những trở ngại, đồng thời giúp đở người hoặc vật gặp sự cố thêm phần trăm tồn tại".

  --->> Xem thêm giá xe Ford Explorer 2017 mới nhất tại Ford Bình Dương

  Nhiều hệ thống tiên tiến hơn nữa nhằm phục vụ sự an toàn của khách hàng

  Hiện nay cho thấy, các xe cứu thương dù được trang bị còi báo khá riêng biệt, nhưng xác định chúng qua gương chiếu hậu thật sự không mấy dễ dàng, chính vì thế hệ thống mới này của nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ, sẽ là một bước đột phá mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

  Người lái ở phía trước sẽ nhận được định vị hiển thị thông qua màn hình ở bảng táp lô

  Tại đất nước Anh, ghi nhận mỗi năm có đến 435 vụ tai nạn liên quan đến xe cấp cứu, vậy nên việc làm của Ford rất đáng được trân trọng và khuyến khích với tình trạng giao thông như hiện nay. Hãng cũng kì vọng rằng, công nghệ mới này sẽ mở đường và làm giảm bớt những con số thương vong không đáng có.

  Theo các tạp chí về ô tô cho hay, hiện thương hiệu này đang trong quá trình thử nghiệm công nghệ mới, với chức năng chính là cảnh báo các tài xế phía trước về nguy cơ tai nạn các nút giao thông có nhiều điểm mù, trong thời gian sắp tới hãng sớm triển khai lắp đặt các tính năng này vào tất cả sản phẩm của mình.

  Với hệ thông mới này, ví dụ như khi người lái muốn vượt đèn đỏ, công nghệ này sẽ cảnh báo họ đi chậm lại. Được biết trước đó, Ford đã nâng cấp hệ thống phát hiện đi bộ để có thể giải tỏa nỗi sợ lái xe của một số khách hàng, khi phải di chuyển xe trên đường vào ban đêm.

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.binhduongford.org