Bình Dương Ford
Lê Quang Đại
Hotline: 0904 199 661

Lô C13, Hùng Vương, Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 • Xe hơi phân khúc hạng B liệu có được giảm mạnh trong 2018

  07/08/2017 bởi Quản trị viên

  Theo các tin tức mới nhất mà Ford Bình Dương được biết, Bộ Tài Chính đã đề nghị phương án miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với những phần giá trị của xe hơi sản xuất trong nước. Chính đề xuất này, đã làm cho nhiều người dùng tại nước ta cảm thấy rất háo hức, hy vọng hơn về một tương lai xe hơi giá rẻ.

  Vậy với đề xuất mới này, liệu có thực sự mang đến đổi mới nào cho phân khúc xe hạng B đang rất được ưa chuộng trên thị trường như hiện nay, hay điều này lại mang thêm những rác rối đến cho những sản phẩm trong phân khúc như Ford Fiesta 2017, Honda City, Mazda2...?

  Thuế TTĐB giảm hay tiếp tục tăng?

  Theo các dự đoán ban đầu của các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp xe hơi cho biết, đề xuất này sẽ hoàn toàn làm thay đổi cơ cấu cũng như bộ mặt của thị trường xe hơi Việt Nam. Đối tượng chính là các mẫu xế hộp có dung tích dưới 1.5000 c, các chiến mã này sẽ được áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt giảm từ 40 % xuống 35 % trong năm 2018.

  Bộ Tài Chính đã đề nghị phương án miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với những phần giá trị của xe hơi sản xuất trong nước

  Trên thị trường nước ta như hiện nay, hầu hết trong phân khúc xe du lịch hạng B, các mẫu ô tô được lắp ráp và sản xuất trong nước, đa phần đều là những đứa con tinh thần đến từ các thương hiệu "máu mặt" ở nước ta, trong đó phải nhắc đến Ford Fiesta, Chevrolet Aveo, Honda City, Nissan Sunny...

  Không chỉ có vậy, trong phân khúc này còn xuất hiện thêm các đối thủ xuất thân từ xe nhập khẩu trực tiếp, trong đó bao gồm: KIA Rio, Mitsubishi Attrage/Mirage, Suzuki Ciaz, đây là những cái tên được người dùng nhắc đến nhiều nhất trong những dòng xe được nhập khẩu.

  Trên thị trường nước ta như hiện nay, hầu hết trong phân khúc xe du lịch hạng B, các mẫu ô tô được lắp ráp và sản xuất trong nước

  --->> Xem thêm giá xe Ford Fiesta 2017 mới nhất tại Bình Dương Ford

  Các thương hiệu không mặn mà với dòng xe nhập khẩu

  Ở thời điểm hiện tại, dù lộ trình thay đổi thuế nhập khẩu đã có thông báo chính thức đến toàn quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức liên quan đến các vấn đề xoay quanh như hàng rào kỹ thuật (thuế/phí), nên có nhiều trang thông tin về xe hơi đều dự đoán sắp tới thị trường khó có thể chuyển dịch sang nhập khẩu sớm được.

  Rất nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng, cho đến tận năm 2018 sắp tới đây, các thương hiệu xe hơi sẽ tiếp tục giữ nguyên quy trình lắp ráp và sản xuất trong nước, đối với những sản phẩm trong phân khúc xe hạng B, thay vì phải nhập khẩu như hiện tại, tăng tính cạnh tranh hơn trên thị trường.

  Rất nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng, cho đến tận năm 2018 sắp tới đây, các thương hiệu xe hơi sẽ tiếp tục giữ nguyên quy trình lắp ráp và sản xuất trong nước

  Điều đó cho thấy được rằng, việc giữ nguyên các nhà máy sẽ đem lại cho họ nhiều lợi thế hơn so với việc nhập khẩu một sản phẩm nguyên chiếc về thị trường Việt Nam. Nguyên nhân chính nằm ở việc, doanh số ô tô ở nước ta vẫn chưa thật sự thuyết phục được các nhà đầu tư, tiếp đó là những khác biệt về thị trường dẫn đến các chi phí sản xuất phát sinh ở mỗi quốc gia khác sẽ cao hơn nhiều so với mức hiện tại.

  Thậm chí, các chuyên gia còn cho rằng kể cả khi thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) giảm đối với phân khúc này vào năm 2018 (từ 40% xuống còn 35%) thì sức ảnh hưởng vẫn chưa đủ lớn.

  --->> Xem thêm bảng giá xe Ford Explorer

  Tổng hợp và biên tập
  xe-hoi-phan-khuc-hang-b-lieu-co-duoc-giam-manh-trong-2018-63.html