Bình Dương Ford
Lê Quang Đại
Hotline: 0904 199 661

Lô C13, Hùng Vương, Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 • Cạnh tranh thương mại xe Ford Transit và Toyota Hiace

  09/10/2018 bởi Quản trị viên

  Ở phân khúc  xe du lịch 16 chỗ hiện nay ,các dòng xe đang  chứng kiến một cuộc cạnh tranh đầy ngoạn mục của hai sản phẩm xe hơi với ưu điểm vượt trội ngang tài ngang sức  đó là Toyota Hiace và Ford Transit. Theo đại lý Ford bình Dương ,  mỗi dòng xe đều có những ưu điểm và nét vượt trội riêng của mình.

   1.So khả năng vận hành của Ford Transit và Toyota Hiace

  ChiếcFord Transit 16 chỗ được lắp đặl và vận hành với động cơ thuần Diesel dành cho cả hai phiên bản dù là tiêu chuẩn hay cao cấp. Nếu xét về mặt thông số thì Toyota có phần kém hơn so với xe Ford, tuy nhiên ở hãng Toyota có thể chở khách đảm bảo được sự êm ái và tiện nghi, đây cũng là ưu điểm trong khi đó dòng xe chạy bằng nhiên liệu xăng mới đủ khả năng để đáp ứng được yêu cầu này.

  Vận hành được nâng cấp ở dòng xe  Ford Transit 16 chỗ chạy bằng  hộp số tay 6 cấp, còn Hiace lại sử dụng bằng loại số tay 5 cấp. Theo như kinh nghiệm, xe có hộp số nhiều hơn thì khả năng tiêu hao nhiên liệu sẽ ít hơn,như thế Ford Transit  tránh được lượng nhiên liệu thất thoát trong quá trình chuyển số.

  Tuy nhiên đối với số tay , người cầm vô lăng phải thường xuyên thực hiện việc thao tác lên xuống số đây cũng là bước cản trở lớn.Và hiển nhiên số cấp càng nhiều thì thao tác càng nhiều hơn,khách hàng khi lựa chọn  tốt nhất là nên cân nhắc và cần chuẩn bị tâm lý  trường hợp không xuống số đúng lúc thì nó sẽ xảy ra tình trạng thất thoát .

  2.So sánh về độ an toàn

  Nhìn nhận một cách khách quan,chiếc Toyota Hiace sở hữu  kích thước tổng thể khá nhỏ, song đó, phần gầm xe lại cao. Dễ dàng trong việc  di chuyển ở trên mặt đường gồ ghề sẽ dễ dàng hơn.Khách hàng trải nghiệm và  vận hành đảm bảo được sự êm ái,cảm giác nhẹ  nhàng và thư giãn .

  Trọng tải của  Hiace chỉ nặng 2045 – 2145 kg khi không tải, còn lúc chứa đồ thì xe ở mức 3300 kg, như thế so sánh với chỉ số tải 3730kg của Ford Transit thì nó nhẹ hơn khá nhiều. Bên cạnh đó, khoa học đã chứng minh, xe sở hữu trong lượng của xe nhẹ hơn bao nhiêu thì lượng tiêu hao nhiên liệu càng được giảm xuống bất nhiêu . Như vậy hãng Nhật đã vượt trội về mặt tiết kiệm .

  Về kích thước và khả năng bám đường của bánh xe thì cả 2 dòng đều mang những điểm rất khác biệt, ở chiếc  Ford Transit có mâm khá lớn, độ bám đường hơn tuy có ưu điểm đến vậy nhưng lại góp phần gia tăng trọng lượng của xe . Về đối thủ  Toyota Hiace có thiết kế bánh xe nhỏ hơn nên khắc phục được trọng lượng , phanh đĩa cho 2 cặp bánh ở phía sau, phanh đĩa thông gió hiện đại .

  Kết luận :

  Với hai dòng xe nổi trội về khả năng vận hành , nhưng về diện mạo hiện đại thì chiếc Ford Transit đã thể hiện phong cách hơn đối thủ . Nếu bạn cần chiếc xe thương mại có tiện nghi hiện đại nhằm mang đến khách hàng có giây phút thư giãn thoải mái thì Ford Transit sẽ không làm bạn thất vọng .

  Xem thêm :

  Mua xe Ford mới tại đại lý Ford Bình Dương

  Tổng hợp và biên tập :

  https://www.binhduongford.org/canh-tranh-thuong-mai-xe-ford-transit-va-toyota-hiace-122.html