Bình Dương Ford
Lê Quang Đại
Hotline: 0904 199 661

Lô C13, Hùng Vương, Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 • Ford phát triển ghế biết đi

  04/08/2017 bởi Quản trị viên

  Mới đây, nhiều nguồn tin tức xe hơi cung cấp cho Ford Bình Dương được biết, nhà sản xuất ô tô hàng đầu đến từ Hoa Kỳ - Ford đã đăng ký cấp bằng sáng chế đối với một loại ghế ô tô, có khả năng di chuyển giống như robot.

  Bằng sáng chế thiết bị mới của Ford

  Khi chúng ta đã quá lớn tuổi, việc ra vào xe có thể trở nên khó khăn. Chính vì thế, xe ô tô Ford hiện đã có sáng chế mới, nhằm giúp cho thao tác đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo kế hoạch mới nhất từ hãng xe hơi này, chân ghế sẽ được lắp vào bản lề và có thể di chuyển đi lại.

  Ford triển khai phát triển ghế ngồi mới

  Những khách hàng có vấn đề trong việc di chuyển, đi lại khó khăn sẽ không cần phải rời khỏi vị trí của ghế, thay vào đó chiếc ghế này sẽ được sử dụng như một phương tiện di động, vận chuyển toàn thời gian.

  Ford gọi đây là "Thiết bị giao thông di động của Ford", loại ghế thông minh này khá giống như những chiếc ghế truyền thống khác trong xe, tuy nhiên chân ghế sẽ được cố định vững chắc mỗi khi xe bắt đầu di chuyển. Điều thú vị hơn sẽ xảy ra, khi người trong xe muốn rời khỏi xe.

  Theo các kỹ sử tài ba của đại gia đình Ford, hệ thống mới này hoạt động dựa trên chân ghế có khả năng kéo dài và bước ra khỏi xe một cách dẽ dàng. Không chỉ vậy, còn có thêm một thanh trượt có thể đẩy ghế ra khỏi xe, sau đó trang bị phụ sẽ được áp dụng ngay tức khắc.

  Theo Ford hệ thống mới này hoạt động dựa trên chân ghế có khả năng kéo dài và bước ra khỏi xe một cách dẽ dàng

  Chân ghế đã được hãng ước tính và thiết kế tỉ mỉ, đặc biệt nguồn cảm hứng được lấy từ thiên nhiên. Phần kết nối ở đáy ghế và bản lề dưới khá tương đồng như ở phần hông và đầu gối của con người.

  --->> Xem thêm giá xe Ford Ranger xlt mới nhất tại Ford Bình Dương

  Dù trong bản phác họa trong bằng sáng chế không thể hiện rõ nét, tuy nhiên dễ dàng nhận thấy ghế vẫn có một phần trụ giống như chân chạm vào mặt đất, nhằm tăng tính cân bằng và "tăng khả năng tiếp cận địa hình bằng cách chống lún khi tiếp xúc mặt đất mềm", theo đơn sáng chế của thương hiệu Blue Oval.

  Nhiều công dụng hơn giúp ích cho người dùng

  Thương hiệu Mỹ không tiết lộ thêm nhiều thông tin khác về việc ghế đi bộ được vận hành ra sao. Dẫu vậy, loại ghế mới này có thể được vận dụng nhiều cảm biến để di chuyển như một con quay, nhằm mục đích duy trì sự cân bằng của ghế. Hãng xe cũng khẳng định rằng, việc họ sử dụng điện để vận hành chân ghế là điều hết sức hợp lý.

  Ford còn cho biết thêm rằng, thiết bị vận chuyển này không nhất thiết phải có kiểu dáng của một chiếc ghế ngồi. Điều này xuất hiện ở bản phác họa bằng sáng chế thứ 2 của hãng cho thấy, một bộ phận khác về thiết bị này có một mặt phẳng đi kèm chân ở mỗi góc.

  Có thể, thiết bị này còn được gắn vào thùng xe bán tải của ô tô Ford Ranger 2017

  Khách hàng có thể sử dụng nó như một vật dụng dùng để chất hàng hóa, đặc biệt là có thể điều khiển từ xa trang bị này. Bằng sáng chế của Ford mô tả rõ nét thiết bị này nhiều khả năng, sẽ được lắp ráp ở phía sau xe hoặc trong khoang hành lý.

  Có thể, thiết bị này còn được gắn vào thùng xe bán tải của ô tô Ford Ranger 2017, nhờ thế mà việc chất dỡ đồ trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng.

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.binhduongford.org/ford-phat-trien-ghe-biet-di-62.html